Điện thoại: 0977170452 - 0789 706 683

Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo
banner-main-2-3

Apple phát hành iOS 17 chính thức, một số thay đổi mà bạn cần biết

ios_17

Vậy là sau khoảng 3 tháng liên tục ra mắt những bản beta thì hiện tại Apple đã chính thức phát hành iOS 17 cho toàn bộ người dùng phổ thông. Thực chất phiên bản iOS 17 này gần như giống hoàn toàn với iOS 17 RC mà gần đây Apple đã phát hành cho những người đăng ký dev beta. Dưới đây sẽ là một số tính năng nổi bật trên iOS 17 cho các bạn tham khảo.

Những thay đổi lớn trên iOS 17

StandBy

Tính năng StandBy mình đã được trải nghiệm từ những ngày đầu dùng dev beta, cho tới hiện tại với iOS 17 chính thức thì tính năng này đã hoạt động ổn định hơn. Với StandBy thì các bạn chỉ cần cắm sạc và xoay ngang màn hình thì nó sẽ đóng vai trò như một cái smart display để hiển thị giờ giấc, thông tin thời tiết, lịch và một số thông tin quan trọng khác. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tuỳ chọn nhiều style mặt đồng hồ khác nhau để trải nghiệm xem giờ của các bạn trở nên thú vị hơn.

standby

Contact Posters

Trước đây mọi người muốn liên lạc và kết nối với nhau thì sẽ cần xin số điện thoại, xin facebook gì đó nhưng ở iOS 17 nếu các bạn có iPhone và “bạn gái” kia cũng có iPhone và đều chạy iOS 17, các bạn có thể để 2 chiếc iPhone đối diện, gần nhau và thông tin của 2 bên sẽ tự động chuyển qua lại bao gồm hình đại diện lẫn những thông tin khác như mail, facebook (nếu các bạn có để trong profile của mình). Mình nghĩ cách này có thể giúp quá trình kết nối giữa người và người trở nên nhanh hơn rất nhiều so với thời gian trước đây là xin và người kia phải đọc số điện thoại cho mình nhập vào.

contact_posters

SharePlay được nâng cấp

Cảm giác trong những năm gần đây Apple đề cao các tính năng kết nối giữa người và người hơn, iOS 17 1 phần nào đó mình nghĩ sẽ thay đổi cách mọi người kết nối với nhau trong tương lai gần. SharePlay là một tính năng mà được Apple nâng cấp khá nhiều trên iOS 17, hiện giờ các bạn có thể Share một bộ phim nào đó để coi chung với 1 hoặc nhiều người khác, thậm chí còn có thể chia sẻ tựa game để chơi chung. Hãy thử tượng tượng bạn và bạn gái của bạn đều có thể thưởng thức chung một bộ phim mà không cần phải gặp mặt nhau (đặc biệt dành cho các bạn nào yêu xa).

shareplay_duoc_nang_cap

Check In

Tính năng này thực chất nó khá giống với tính năng chia sẻ vị trí nhưng nó khác, nó khác ở chổ các bạn không cần suy nghĩ quá nhiều khi sử dụng nó. Ví dụ, con các bạn đi học võ, bạn gửi 1 lệnh check in, con các bạn join in vào, rồi khi nào nó tới lớp học võ thì sẽ có 1 thông báo gửi về cho bạn để bạn yên tâm mà con các bạn không cần móc điện thoại ra để báo với các bạn là đã tới nơi rồi. Một trường hợp khác, một nhóm tụ tập nhậu xỉn rồi, xong 1 người gửi yêu cầu check in vào group tin nhắn chung, mọi người join in thì lúc mà mọi người về tới nhà thì sẽ có thông báo để đảm bảo rằng mọi người đi chơi không quên đường về.

check_in

NameDrop

NameDrop cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin liên hệ bằng cách đưa iPhone của họ lại gần nhau. Cả hai cá nhân đều có thể chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email cụ thể mà họ muốn chia sẻ và cùng với đó là họ cũng có thể chia sẻ Contact Poster như mục trên với người khác bao gồm tên và hình đại diện.

namedrop

Tương tác với Widget

Hiện tại đối với một số Widget mặc định của Apple thì các bạn đã có thể tương tác trực tiếp ngoài màn hình chính thay vì phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng. Cụ thể, các bạn có thể tương tác trực tiếp với những Widget như Notes, Reminders, v.v.

tuong_tac_voi_widget

Tải bản đồ Offline

Đây là một tính năng mình thấy khá hay cho các bạn nào hay đi du lịch ở những vùng xa xôi, ít có sóng WiFi, trước kia có một người bạn kể rằng khi ảnh đi Tây Bắc có một số nơi không có sóng và không có WiFi nhưng mà may là ảnh đã tải bản đồ đường đi xuống Google Maps trước khi đi chuyến đó. Hiện tại Apple Maps cũng đã có tính năng này, tính năng này mình thấy hay nhưng với thói quen sử dụng của mình thì thật sự nó chưa cần thiết với mình do phần lớn thời gian mình toàn sử dụng Google Maps do mình thấy bản đồ Việt Nam trên Google Maps ngon hơn, chỉ vậy thôi. Để sử dụng tính năng này các bạn vào Apple Maps → Search địa chỉ → Chọn biểu tượng … → Download Map là xong. Không rõ hiện tại Apple Maps đã cập nhật đường ở Việt Nam ngon hơn chưa, các bạn nào hay dùng Apple Maps thì có thể chia sẻ thêm trải nghiệm của mình ở bên dưới comment nhé.

tai_ban_do_offline

Tạo Profile trên Safari

iOS 17 có một vài tính năng mới hay mà Apple ít đề cập tới, tính năng tạo nhiều Profile khác nhau cũng là một trong số đó. Tính năng này theo cá nhân mình thấy sẽ khá tiện dụng đối với những các bạn nào dùng trình duyệt nhiều trong công việc. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng những profile khác nhau, điều kiện cần là các bạn phải update lên iOS 17 và bản dev beta.

Bước 1: Vào settings

Bước 2: Tìm và chọn vào mục Safari

Bước 3: Kéo xuống tìm mục Profile và chọn vào New Profile

Bước 4: Đặt tên, chọn icon, chọn màu

Bước 5: Chọn thư mục website mà các bạn muốn, khi mở profile đó ra nó sẽ đập vào mắt các bạn.

tao_profile_tren_safari

Sau khi thực hiện xong những bước trên thì các bạn vào lại Safari thì sẽ thấy bên góc trên bên trái sẽ có hiện một biểu tượng Profile (mặc định là Personal), các bạn muốn đổi qua Profile các bạn mới tạo thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó → chọn Profile → chọn profile các bạn mới tạo là xong.

Những thay đổi thiên về bảo mật

Khoá tabs riêng tư

Tabs riêng tư là là một tính năng đã có từ khá lâu trên iOS, tabs riêng tư là nơi để các bạn tìm kiếm gì đó riêng tư của các bạn mà không muốn người khác nhìn thấy, nghe riêng tư vậy chứ đến tận iOS 17 Apple mới phát hành tính năng cho phép khoá nó lại, hơi khó hiểu chút. Tính năng tabs riêng tư nhờ iOS 17 mới thực sự trở nên riêng tư. Mình sẽ lên bài hướng dẫn dùng tính năng khoá tabs riêng tư này sớm nhất có thể.

khoa_tabs_rieng_tu

Chia sẻ password và passkey

Trên iOS 17 các bạn sẽ có thêm một tính năng mới là có thể chia sẻ được password và passkey với người khác cụ thể là gia đình của các bạn. Ở tính năng này Apple sẽ cho các bạn add những danh bạ đáng tin cậy vào danh sách trong cài đặt và share password với những người đó. Mình thấy hay là nếu các bạn mua 1 tài khoản Netflix hay những dịch vụ thuê bao tương tự thì có thể share password của app đó cho những người mà các bạn muốn share, không cần người này hỏi người trả lời, nhanh và bảo mật hơn rất nhiều.

chia_se_password_va_passkey

Đặt lại mật khẩu

Giờ đây trên iOS 17 các bạn sẽ có thể đặt lại được password của mình nếu lỡ quên password mới, cụ thể là trong 72 tiếng kể từ khi các bạn đặt mật khẩu mới mà có quên thì các bạn có thể dùng mật khẩu cũ để đặt lại password mà không cần phải làm những thao tác phức tạp hơn như cắm máy tính này nọ. Các bạn lưu ý việc đặt lại mật khẩu bằng mật khẩu cũ chỉ khả dụng nếu mật khẩu hiện tại của các bạn nằm trong khoảng 72 tiếng kể từ khi setup.

dat_lai_mat_khau

Cấp quyền truy cập hình ảnh

Có một chút thay đổi về việc cấp quyền hình ảnh trên iOS 17 đó là giờ Apple phân ra 2 mức độ cấp quyền khác nhau limit access và full access, có nghĩa là các bạn có thể cấp quyền hoàn toàn hoặc cấp quyền một phần cho những app yêu cầu quyền truy cập ảnh của các bạn. Để kích hoạt tính năng này thì các bạn có thể vào cài đặt chỉnh thủ công hoặc là nếu sử dụng app nào có yêu cầu quyền truy cập thì nó sẽ hiện lên một thông báo để các bạn chọn quyền.

Limited Access: cấp quyền chỉ được sử dụng hình ảnh nào các bạn cho phép

Full Access: Cấp quyền truy cập toàn bộ ảnh trong thư viện

cap_quyen_truy_cap_hinh_anh

Quyền truy cập app Lịch

Hiện tại iOS 17 thì quyền truy cập vào app lịch đã được Apple thêm và phân loaij khác. Cũng giống như quyền truy cập hình ảnh thì quyền truy cập lịch sẽ có 2 phần là chỉ thêm sự kiện hoặc cấp quyền toàn phần. Nếu các bạn chọn chỉ thêm sự kiện thì app đó sẽ chỉ được thêm sự kiện từ app đó vào lịch của các bạn thôi, còn nếu các bạn chọn Full Access thì app đó sẽ truy cập được hết thông tin trong lịch của các bạn bao gồm, vị trí, tài liệu đính trong lịch, thư mời và những ghi chú quan trọng khác.

quyen_truy_cap_app_lich

Lịch sử hoạt động ứng dụng Home

Trên iOS 17, ứng dụng Home hiện tại đã có thể xem được lịch sử hoạt động của các thiết bị mà các bạn add vào ứng dụng Home trong 30 ngày gần nhất. Cụ thể, nó sẽ kiểm tra được ai đã truy cập vào những thiết bị thông minh đó nhằm giúp các bạn kiểm soát tốt hơn và đảm bảo được việc không có người ngoài truy cập các thiết bị thông minh cá nhân trong nhà.

lich_su_hoat_dong_ung_dung_home

Những thay đổi CarPlay với iOS 17

SharePlay

Hiện tại với iOS 17 thì các bạn đã có thể sử dụng SharePlay cho ứng dụng Apple Music trên CarPlay, điều này có nghĩa là gì, có nghĩa là tất cả những người trên chiếc xe hơi đó đều có thể share bài nhạc của mình cho tất cả người khác đều nghe. Miễn là chủ xe có đăng ký Apple Music và kích hoạt tính năng CarPlay thì những người còn lại đều có thể đóng góp bài hát của mình. Những người khác trên xe có thể quét 1 mã QR được tạo bởi chủ xe để truy cập vào danh sách phát nhạc vào thêm nhạc vào cái list đó.

shareplay

Cái list đó các bạn tưởng tượng sẽ như cái nồi thập cẩm vậy nhưng mà mình thấy khá vui vì ai cũng có thể chia sẻ sở thích của mình. Chỉ có chủ xe mới cần có đăng ký ‌Apple Music‌, tất cả mọi người khác có thể sử dụng ‌Apple Music‌ để đóng góp nhạc mà không cần phải trả thêm tiền.

shareplay-1

Cải tiến về thông tin trạm sạc điện

Nếu các bạn sở hữu một chiếc xe điện, ứng dụng Apple Maps có thể cung cấp thông tin về chổ nào còn slot sạc chổ nào không theo thời gian thực đối với những tụ điểm sạc mà tương thích với xe của các bạn. Cập nhật này sẽ giúp cho các chủ sở hữu xe điện dễ dàng tìm kiếm các trạm sạc gần đó khi đi du lịch hoặc đến một nơi mà họ không rành về các vị trí đặt sạc điện, ngoài ra vụ check được trạm nào còn hoặc hết slot sạc cũng sẽ giúp cho tài xế đỡ mất thời gian hơn. Mình nghĩ trong thời gian đầu tính năng này chỉ khả dụng ở Mỹ thôi, Việt Nam chắc phải đợi thêm một thời gian nữa, lâu à.

cai_tien_ve_thong_tin_tram_sac_dien

Cải tiến giao diện tin nhắn

Apple đã thực hiện một số thay đổi trong ứng dụng Messages trên CarPlay. Giao diện người dùng được cải thiện giúp dễ dàng xem và trả lời các tin nhắn hơn. Cải tiến này chủ yếu muốn giảm sự chú ý của người dùng tới cái màn hình trên xe hơi, không cần phải nhìn và trả lời tin nhắn quá lâu, ảnh hưởng đến việc an toàn khi lái xe. Cụ thể hơn, Siri sẽ đọc tin nhắn mà các bạn nhận được xong hỗ trợ các bạn trả lời, mà vụ này chắc chưa có ở Việt Nam đâu.

cai_tien_giao_dien_tin_nhan

Những thay đổi nhỏ khác

Đầu tiên CarPlay trên iOS 17 sẽ có thêm những hình nền mới tương tự như những hình nền đi kèm với iOS 17 trên iPhone, có tuỳ chọn thay đổi chế độ sáng tối như bình thường (dựa trên hệ thống).

nhung_thay_doi_nho_khac

Thứ hai, các bạn đã có thể kích hoạt Siri bằng cách nói "Siri" thay vì "Hey Siri". Cái này không chỉ thay đổi trên CarPlay mà tất cả các thiết bị cập nhật lên phần mềm mới đều có. Còn một số tính năng khác nữa mà chưa có sẵn trên iOS 17 hiện tại, Apple nói có thể là cuối năm nay một số tính năng CarPlay mới sẽ được giới thiệu. CarPlay dự kiến sẽ hỗ trợ nhiều màn hình hơn, tất cả các màn hình trong xe. Nó còn tích hợp những thông tin khác như đồng hồ tốc độ, quãng đường đi, đồng hồ đo nhiên liệu và còn nhiều những thông số cần thiết khác tương tự.

nhung_thay_doi_nho_khac-1

Với trải nghiệm ‌CarPlay‌ đã được cải tiến và dự kiến ra mắt những tính năng còn lại vào cuối năm 2023, chúng ta có thể mong đợi thêm các tính năng ‌CarPlay hay ho‌ khác ở các bản cập nhật ‌iOS 17‌ trong tương lai. Các hãng xe ô tô hỗ trợ ‌CarPlay‌ thế hệ tiếp theo bao gồm Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche và Volvo.

Những tính năng nhỏ

Cấp quyền vị trí trong cài đặt

Trong phần Cài đặt Hệ thống ở mục chọn quyền riêng tư Vị trí, có một tùy chọn "MicroLocation" mới. Apple không giải thích đây là cái gì. Cấp quyền vị trí cho App Clips cũng đã đã biến mất mà không rõ lý do.

cap_quyen_vi_tri_trong_cai_dat

Chia sẻ vị trí trong phần tin nhắn

Trong phần Tin nhắn của ứng dụng Cài đặt, Apple đã thay đổi cách đặt tên cho các tùy chọn dữ liệu cho tính năng Check-In. Các tùy chọn hiện tại là "Full" và "Limited," thay cho các tùy chọn trước đó là "Chỉ vị trí hiện tại" và "Tất cả các vị trí đã ghé thăm". “Limited” là vị trí hiện tại, phần trăm chi pin và tín hiệu mạng, trong khi "Full" bao gồm tất cả dữ liệu giới hạn cộng thêm thông tin về tuyến đường đã đi, cũng như vị trí của lần mở khóa iPhone cuối cùng và vị trí unpair với Apple Watch.

chia_se_vi_tri_trong_phan_tin_nhan

Sửa lỗi cài đặt Crossfade

Tính năng bật tắt Crossfade hiện tại gặp nhiều lỗi và khó có thể kích hoạt và sử dụng được, thường hay bị văng app cài đặt khi bật, nhưng với iOS 17 thì Apple đã sử lỗi và giờ các bạn có thể bật tính năng Crossfade này lên để nghe nhạc rồi, cho các bạn nào chưa biết thì Crossfade là một tính năng giúp quá trình chuyển đổi âm thanh trở nên mượt hơn ít gãy hơn.

sua_loi_cai_dat_crossfade

Tuỳ chỉnh Standby

Ở trên bản iOS 17 mới nhất các bạn sẽ có thêm một tuỳ chọn tắt bật thông báo khi iPhone của các bạn đang trong chế độ Standby. Nhưng với những thông báo được các bạn xếp vào loại quan trọng thì kể cả tuỳ chọn đó có tắt thì nó vẫn sẽ hiển thị nhé.

tuy_chinh_standby

Widget Apple Music

Apple Music hiện tại được thiết kế lại và được cung cấp thêm nhiều kích cỡ khác nhau để các bạn có thể tự thiết kế cái màn hình home của mình sao cho đẹp. Widget có thêm giao diện cho các đề xuất bài hát như top pick hay top 100 bài hay chẳng hạn.

widget_apple_music

Xoá tin nhắn xác thực 2FA

Cụ thể nó sẽ giúp các bạn xoá đi những đoạn tin nhắn chứa mã xác thực 2FA từ ngân hàng hoặc từ một dịch vụ nào đó mà các bạn sử dụng, việc này sẽ giúp các bạn xoá bớt đi những tin nhắn rác và không phải dọn dẹp thủ công.


Hướng dẫn cách xoá tin nhắn xác thực 2FA trên iOS 17:

1. Vào cài đặt.

2. Chọn Password.

3. Chọn tiếp Password Option.

4. Chọn Clean Up Automatically ở dòng cuối.

xoa_tin_nhan_xac_thuc_2fa

Xem thông tin nhà sản xuất bài nhạc, lời nhạc

Trên iOS 17 các bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về nhà sản xuất, tác giả, ca sĩ thể hiện trong phần tuỳ chọn thêm khi nghe nhạc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể truy cập lời nhạc chi tiết và dùng lời nhạc đó để share lên các mạng xã hội hoặc cho những người khác, mình thấy nhiều các bạn có thói quen share lời nhạc lên mạng xã hội thì đây là tính năng mà các bạn cần, chủ yếu là để vui vẻ.

xem_thong_tin_nha_san_xuat_bai_nhac_loi_nhac

Một chút thay đổi với ứng dụng Home

Hiện tại app Home sẽ hiển thị một cửa sổ thể hiện những tính năng mới, ngoài ra app Home cũng được bổ sung giao diện cuộn mới nhằm giúp các bạn có thao tác với các loại đèn thông minh có thể điều chỉnh cường độ sáng, iOS 17 cũng có thêm biểu tượng mới cho cửa garage.

mot_chut_thay_doi_voi_ung_dung_home

Thay đổi settings camera

Trên iOS 17, có một thay đổi nhỏ là mục “Depth Control“ hiện tại trở thành một mục riêng trong mục cài đặt camera, trong khi trước đây nó chưa được tách riêng như hiện tại.

thay_doi_settings_camera

Chỉnh lại phần sức khoẻ tâm thần

Apple đã có thay đổi nhỏ với thiết kế của phần sức khoẻ tâm thần (Mental Health) trong ứng dụng Health, hiện tại nó có diện mạo mới với các màu sắc đồng nhất và nhìn đẹp hơn so với phiên bản cũ. Đặc biệt là những màu sắc này sẽ có cường độ được thay đổi dựa vào cảm xúc của các bạn.

chinh_lai_phan_suc_khoe_tam_than

Các sắc thái màu sắc mới:

 • Không dễ chịu: tím nhạt
 • Trung bình: xanh
 • Hài Lòng ít: màu xanh sáng hơn
 • Hài lòng: vàng nhạt
 • Rất hài lòng: màu cam

Cảnh báo nội dung nhạy cảm

Tính năng này thực chất giống với tính năng hạn chế nội dung không phù hợp của trẻ em, nhưng tính năng này được phát hành cho mọi lứa tuổi và hiện tại các bạn cũng có thể thiết lập để tránh phải gặp những tình huống khó xử. Cụ thể, tính năng này sẽ làm mờ nội dụng khoả thân từ tin nhắn, AirDrops và trong tương lai là những ứng dụng trao đổi thông tin khác bên thứ ba, nhưng các bạn vẫn sẽ có nút tuỳ chọn xem ở góc dưới bên phải, để kích hoạt tính năng này các bạn làm theo các bước sau:

 • Mở Cài Đặt
 • Chọn mục Quyền Riêng tư và Bảo mật
 • Chọn Cảnh báo nội dung nhạy cảm
 • Chọn bật
 • Hiện tại nó có thể can thiệp vào 3 cái chính là hình ảnh Messages, AirDrops, và video trong Messages, các bạn có thể tuỳ chọn bật tắt tuỳ theo ý mình.
 • Xong, giờ ảnh nào khoả thân là nó sẽ chặn trước khi các bạn nhìn thấy.

canh_bao_noi_dung_nhay_cam

Làm mờ nội dung không phù hợp với trẻ em (Communication Safety)

Tính năng này sẽ gần như y hệt như việc cảnh báo nội dung nhạy cảm ở bên trên nhưng có một số điểm khác biệt nhất định, nó là một tính năng dành cho trẻ em. Tính năng này khi thiết lập điện thoại cho trẻ em dưới 13 tuổi nó sẽ tự động bật lên, và trong giao diện Message cũng có chút khác, sẽ không có phần chọn xem mà chỉ có một cảnh báo là nên gọi cho một người đáng tin cây. Có nghĩa là tính năng này khác với tính năng ở trên về độ tuổi và mức độ truy cập vào những nội dung nhạy cảm, ví dụ nếu là các bạn thì các bạn có thể xem, còn với con của các bạn thì không mà chỉ có thể tuỳ chọn gọi cho các bạn khi nhận được những nội dung như vậy thôi. Để sử dụng tính năng này, các bạn làm theo những bước sau:

 • Mở Cài Đặt
 • Chọn Screentime
 • Chọn Communication Safety
 • Chọn bật Check for Sensitive Photos
 • Vậy là xong, trường hợp nếu các bạn set up điện thoại đó cho trẻ em dưới 13 tuổi thì tính năng này mặc định sẽ bật, không cần phải thiết lập thêm.

lam_mo_noi_dung_khong_phu_hop_voi_tre_em_communication_safety

Cải tiến tính năng nhắc uống thuốc

Tính năng nhắc uống thuốc cũng đã xuất hiện từ trước đây nhưng ở bản iOS 17 mới nhất thì Apple đã cải tiến bằng cách thêm một tính năng mới, tính năng này nó sẽ kêu các bạn uống thuốc 1 lần nữa sau 30 phút nếu các bạn chưa tick đã uống thuốc kể từ thông báo đầu tiên. Ngoài ra, Apple được cho là đang có kế hoạch thêm cảnh báo nhắc uống những loại thuốc quan trọng và sẽ phát ra một âm thnah nhỏ dù các bạn đang ở chế độ im lặng hoặc Focus Mode. Mình thấy tính năng này cũng hay nhưng các bạn cũng nên tự ý thức được việc uống thuốc đúng thời gian trước vì đó là một việc quan trọng.

Để sử dụng tính năng này, các bạn kích hoạt qua những bước sau:

 • Mở ứng dụng Sức Khoẻ
 • Vào phần thuốc
 • Kéo xuống dưới cùng, chọn Option
 • Bật Follow Up Reminders
 • Xong

cai_tien_tinh_nang_nhac_uong_thuoc

Những tính năng chưa xuất hiện trên iOS 17

NameDrop từ iPhone qua Apple Watch

NameDrop là một tính năng chia sẻ thông tin liên lạc nhanh từ thiết bị của mình tới người khác, nhưng mặt khác việc NameDrop từ một chiếc iPhone sang một chiếc Apple Watch đang bị trì hoãn. Theo một số thông tin thì tính năng này sẽ chỉ khả dụng với Apple Watch Series 6 trở lên, SE 1&2, Apple Watch Ultra và tất nhiên những thiết bị này ít nhất phải chạy watchOS 10 trở lên.

namedrop_tu_iphone_qua_apple_watch

Tính năng AirDrop mới không cần ở gần

Nếu có theo dõi các bạn cũng sẽ biết iOS 17 có một cải tiến trong phần AirDrop khá hay đó là các bạn có thể AirDrop 1 cái file cho người khác mà không nhất thiết ở gần người đó trong quá trình chuyển file, có nghĩa là nếu các bạn chuyển file cho người khác thì vẫn cần phải ở gần để thực hiện thao tác chuyển, nhưng sau khi bấm thao tác chuyển xong các bạn có thể đi chổ khác, quá trình chuyển vẫn sẽ tiếp tục mà không bị ngắt như trước giờ. Nó sẽ sử dụng các kết nối không dây như WiFi, dữ liệu di động để tiếp tục chuyển file đó đi, nhưng hiện tại trên bản iOS 17 chính thức mới nhất thì tính năng đó vẫn chưa xuất hiện.

tinh_nang_airdrop_moi_khong_can_o_gan

Danh sách phát nhạc chung trong Apple Music

Tính năng danh sách phát nhạc chung này giúp các bạn có thể kết nối với bạn bè nhiều hơn thông qua âm nhạc, cụ thể các bạn và bạn bè các bạn sẽ đóng góp vào một danh sách nhạc chung để cùng nghe với nhau. Mình thấy tính năng này giúp kết nối mọi người, và cùng với đó là các bạn cũng có thể biết được thêm nhiều bài hát mới từ bạn bè của mình, còn thấy bài của thằng kia add vô dở quá thì các bạn có thể xoá luôn haha. Tất nhiên, tính năng này vẫn chưa có trên bản iOS 17 chính thức.

danh_sach_phat_nhac_chung_trong_apple_music

Ứng dụng Nhật ký

Từ lúc đồn cho đến lúc chính thức mình vẫn khá hóng cái app Nhật Ký để trải nghiệm thử xem có khác gì Day One không nhưng cho tới bây giờ cập nhật lên iOS 17 rồi mà vẫn chưa thấy app Journal đâu. Ứng dụng này theo Apple giới thiệu thì sẽ giúp các bạn ghi lại những hoạt động thường ngày, ngoài ra các bạn có thể thêm ghi chú, hình ảnh, âm thanh vào hoạt động đó để hoạt động của các bạn trên app trở nên sinh động và thực tế hơn.

ung_dung_nhat_ky

 

Vừa rồi là tất cả những tính năng mới trên iOS 17, bao gồm những tính năng nhỏ nhất đến lớn nhất và cũng là những tính năng chưa xuất hiện trên phiên bản iOS 17 chính thức này.

 * Các bạn có thể tải file PDF để xem toàn bộ tính năng mới IOS 17 tại đây.


Đánh giá

VI TÍNH HUỲNH LONG

Dịch vụ soạn thảo văn bản, đánh máy vi tính.

Hướng dẫn thực hành Tin học, luyện thi chứng chỉ CNTT

Cài đặt, sửa chữa máy tính

Cập nhật, chia sẽ kiến thức công nghệ, đánh giá sản phẩm

Hướng dẫn khảo sát Online, kiếm tiền, thẻ cào điện thoại

***************************************************************

Điện thoại: 0977 170452 - 0789 706 683

Zalo: 0845 190 476

Email: pclongcom@gmail.com

Địa chỉ: Thạnh Đức - Gò Dầu - Tây Ninh

Điền Email để nhận tin mới nhất
BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG