Điện thoại: 0977170452 - 0789 706 683

Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo
banner-main-2-3

Mẹo đơn giản để biết bạn bị lộ thông tin cá nhân trên Google

Việc lộ thông tin càng ngày càng trở thành mối lo ngại lớn với mọi người, vì vậy, bạn có thể tận dụng Google để biết mình có bị lộ thông tin hay không.

Hiện sự phát triển của Internet khiến cuộc sống của con người trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Internet chứa kho dữ liệu khổng lồ, giúp chúng ta giải đáp muôn vàn câu hỏi. Tuy nhiên, chúng ta rất dễ bị lộ thông tin cá nhân khi đăng nhập, tìm kiếm các trang web.

Để kiểm tra xem những thông tin cá nhân nào của mình đã xuất hiện trên Internet, lịch sử tìm kiếm, thói quen tìm kiếm của bản thân... bạn có thể làm theo các cách sau:

Hìnhkiem_tra_thong_tin_bi_lo_khong

Sử dụng công cụ Google

Google Alert là công cụ miễn phí của Google giúp kiểm tra thông tin của bạn trên Internet. Google Alert sẽ giúp bạn tìm kiếm, tổng hợp thông tin trên Internet hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng.

Ngay khi xuất hiện các đoạn nội dung có từ khóa là tên, số điện thoại, email của bạn thì công cụ Google Alert sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo cho bạn thông qua email đã đăng ký.

Kiểm tra xem Google biết gì về bạn

Dưới đây là 4 bước đơn giản để bạn biết xem Google đang biết gì về bạn bao gồm những mối quan tâm, nơi bạn từng đến, thói quen tìm kiếm.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ myactivity.google.com/myactivity.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Google lưu trữ những truy vấn tìm kiếm bạn đã thực hiện sau khi đăng nhập tài khoản Google, nên khả năng bạn sẽ không thấy toàn bộ các tìm kiếm bạn đã thực hiện. Tuy nhiên, danh sách tìm kiếm này cũng có thể giúp bạn có cái nhìn khái quát về thói quen tìm kiếm của mình.

Bước 3: Bấm nút "Lọc theo ngày và sản phẩm", chọn "Tất cả thời gian" tại mục "Lọc theo ngày" và "Tất cả sản phẩm" tại mục "Lọc theo sản phẩm" của Google.

Google cho phép bạn xem lịch sử tìm kiếm gần đây phân theo ngày. Bạn có thể chọn xem Hôm nay, Hôm qua, 7 ngày qua, 30 ngày qua hay vào phần Tuỳ chỉnh và nhập khoảng thời gian bạn mong muốn.

Khi đã lựa chọn được khoảng thời gian phù hợp, bạn hãy nhấn nút Kính lúp ở phía trên, góc phải hoặc nút Áp dụng ở trình đơn mới mở ra.

Bước 4: Xem Google biết gì về bạn.

Nơi bạn từng đến

Bạn có thể xem thống kê của Google về những nơi mà bạn đến bằng cách chọn mục "Hoạt động Google". Bạn sẽ thấy tùy chọn "Truy cập dòng thời gian" để chọn mốc thời gian cần thiết.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://www.google.com/locationhistory.

Nếu không tắt định vị trên thiết bị di động, bạn có thể vào mục này để xem bản đồ tất cả các địa điểm mà mình từng đến.

Nếu không muốn Google ghi lại các vị trí mà bạn đã đến, hãy nhấn nút "Tạm dừng lịch sử vị trí" ở dưới cùng của trang. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ mở ra. Tại đây, bạn chỉ cần nhấn nút "Tạm dừng" là được.

Đánh giá

VI TÍNH HUỲNH LONG

Dịch vụ soạn thảo văn bản, đánh máy vi tính.

Hướng dẫn thực hành Tin học, luyện thi chứng chỉ CNTT

Cài đặt, sửa chữa máy tính

Cập nhật, chia sẽ kiến thức công nghệ, đánh giá sản phẩm

Hướng dẫn khảo sát Online, kiếm tiền, thẻ cào điện thoại

***************************************************************

Điện thoại: 0977 170452 - 0789 706 683

Zalo: 0845 190 476

Email: pclongcom@gmail.com

Địa chỉ: Thạnh Đức - Gò Dầu - Tây Ninh

Điền Email để nhận tin mới nhất
BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG